MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ THƯƠNG HIỆU MỸ PHẨM THE BODY SHOP MÀ BẠN CHƯA BAO GIỜ BIẾT

  • Muasam24h
  • tin-tuc
  • tháng 1 28, 2021

The Body Shop là nhà sản xuất và bán lẻ toàn cầu các sản phẩm mỹ phẩm có nguồn gốc và cảm hứng từ thiên nhiên. Hiện nay, The Body Shop đã có hơn 2.700 cửa hàng ở 63 quốc gia, với số lượng hơn 1.200 sản phẩm, bao gồm: chăm sóc cơ thể, mặt, tóc và các sản phẩm khác.
 


Cửa hàng đầu tiên của The Body Shop được mở cửa vào ngày 26–3–1976 tại Brighton, vùng bờ biển phía Nam nước Anh. Vào năm 1978, một quầy hàng ở Brussels (Bỉ) đã trở thành chi nhánh nhượng quyền đầu tiên của The Body Shop tại nước ngoài và năm 1982 những cửa hàng khác được mở với tần suất 2 cửa hàng mỗi tháng.

Năm 1990, chỉ một năm sau khi ra mắt tại nước Mỹ, đã có đến 2.500 đơn xin nhượng quyền thương hiêu. Nhu cầu về sản phẩm của The Body Shop tăng cao hơn bao giờ hết đã thúc đẩy sự mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty đến 39 quốc gia chỉ trong vòng 14 năm sau khi The Body Shop mở cửa hàng đầu tiên.

Năm 1990, The Body Shop thành lập Quỹ The Body Shop (The Body Shop Foundation) – một tổ chức từ thiện tài trợ cho các hoạt động vì nhân quyền và các nhóm bảo vệ môi trường.

The Body Shop at Home (Mua sản phẩm The Body Shop tại nhà), công cụ bán hàng trực tiếp, đã được ra mắt tại Anh vào năm 1994, Canada vào năm 1995, tại Úc vào năm 1997 và Mỹ năm 2001. Hiện nay, công cụ bán hàng này đã phát triển rộng khắp 48 tiểu bang của nước Mỹ.

Năm 1997, The Body Shop là công ty mỹ phẩm quốc tế đầu tiên đăng ký với tổ chức tiêu chuẩn mỹ phẩm dành cho con người (Humane Cosmetics Standard), và nhận được sự ủng hộ từ các nhóm bảo vệ động vật quốc tế hàng đầu.

Năm 1999, The Body Shop đã thành lập bốn trụ sở kinh doanh mới ở Anh, châu Âu, châu Mỹ và châu Á, hoạt động và chuyển dịch cơ cấu quản lý ra vào vùng lãnh thổ này.

Trong năm 2006, The Body Shop đoạt giải Proggy của Hiệp hội bảo vệ động vật (PETA – People for the Ethical Treatment of Animals), giải thưởng cho việc thực hiện các cam kết trong việc tránh thử nghiệm trên động vật.Nhà sáng lập Anita Roddick và biểu ngữ chống lại việc thử nghiệm trên động vật

The Body Shop trở thành một phần của Tập đoàn L’Oréal và hủy bỏ niêm yết tại thị trường chứng khoán London ngày 12–7–2006. The Body Shop vẫn giữ được các giá trị và bản sắc độc đáo của riêng mình và vẫn đặt trụ sở chính tại vương quốc Anh. Nó hoạt động độc lập trong Tập đoàn L’Oréal và được lãnh đạo bởi đội ngũ quản lý hiện hành của The Body Shop – những người báo cáo trực tiếp cho Giám đốc Điều hành của L’Oréal, Jean-Paul Agon.


Anita Roddick, nhà sáng lập thương hiệu The Body Shop

Anita Roddick sinh ra ở Littlehampton, một thị trấn ven biển nước Anh, năm 1942, là con của một cặp vợ chồng người Ý nhập cư. Bà là giáo viên nhưng cuối cùng cơ hội dạy học ở khu định cư ở Israel đã trở thành chuyến đi làm việc trên khắp thế giới của bà.

Không lâu sau khi trở về nước Anh, mẹ Anita Roddick đã giới thiệu bà với một người đàn ông trẻ người Scotland tên là Gordon Roddick. Ban đầu họ đã cùng nhau mở một nhà hàng và một khách sạn ở Littlehampton, sau đó cưới nhau vào năm 1970 và có 2 con.

Anita bắt đầu kinh doanh The Body Shop vào ngày 26–3–1976 đơn giản chỉ để nuôi sống bản thân và hai con gái trong khi Gordon thực hiện chuyến du hành khắp châu Mỹ. Bà không có kinh nghiệm cũng không được huấn luyện và thiếu sự nhạy bén trong kinh doanh. Cái bà có được là những lời khuyên của chồng và điều này đã đem đến doanh thu bán hàng £300 (khoảng 10,5 triệu đồng) mỗi tuần. Anita đã nhận thấy rằng việc tự làm chủ doanh nghiệp chính là một cách để kiếm sống và bà tin chắc rằng điều đó sẽ nuôi dưỡng những ý tưởng sáng tạo.

Song không hẳn chỉ vì nhu cầu kinh tế mà The Body Shop ra đời. Những chuyến đi làm việc trước đây đã mang đến cho Anita Roddick rất nhiều kinh nghiệm. Bà đã được chứng kiến những phương thức mà phụ nữ trên khắp thế giới sử dụng để chăm sóc cơ thể họ. Và với tính tiết kiệm của mẹ bà trong suốt những năm chiến tranh đã khiến Anita tự đặt câu hỏi về phương thức bán lẻ. Tại sao phải lãng phí một thùng chứa hàng trong khi mình có thể làm đầy nó lại? Và tại sao phải mua nhiều những thứ mà mình không cần dùng đến? Bà đã làm như mẹ bà từng làm trong Thế chiến thứ hai. The Body Shop đã sử dụng lại mọi thứ, dự trữ mọi thứ và tái chế những gì có thể. Tổ chức tuyên truyền hoạt động vì môi trường của The Body Shop cũng được ra đời từ những ý tưởng này.

Anita Roddick được phong tước Quý bà của đế quốc Anh như là một đặc ân nhân kỷ niệm sinh nhật của nữ hoàng vào thứ Bảy ngày 14–6–2003.

Ngày 10–9–2007, người sáng lập và là nguồn cảm hứng của The Body Shop, bà Anita Roddick qua đời ở tuổi 64. Tuy nhiên, những di sản và nguồn cảm hứng của bà vẫn được tiếp tục tại The Body Shop.


Nhận xét

Muasam24h back to top