MU tìm ra 'công thức vàng' Pogba + Bruno để chinh phục Premier League

  • Muasam24h
  • tin-tuc
  • tháng 1 23, 2021

 Bruno Fernandes không cô đơn trong việc sáng tạo ở MU, đặc biệt là trong thời gian này. Khi mà Pogba đang tìm lại những kỹ năng tốt nhất của mình, Quỷ đỏ đang khó lường hơn bao giờ hết.

MU tìm ra 'công thức vàng' Pogba + Bruno để chinh phục Premier League

Vào lúc này, bên cạnh Maguire, Bruno là cầu thủ không thể thay thế của MU. Solskjaer chắc chắn không thay tiền vệ người Bồ Đào Nha nếu anh không chấn thương: "Anh ấy không chấn thương. Không bao giờ Bruno phải vắng mặt. Anh ấy là người di chuyển và bao quát toàn sân trong mọi trận đấu. Bruno hồi phục rất tốt, giống như việc cắm sạc vào cục pin và cứ thế dùng tiếp".

Dù Solskjaer nói vậy, người hâm mộ vẫn dễ dàng nhận ra Bruno đang đuối đi rất nhiều so với giai đoạn đầu mùa. Anh vẫn chạy bền bỉ trên sân nhưng độ hiệu quả thì không duy trì được. 

Ở 5 trận gần nhất, Bruno không trực tiếp ghi bàn hay kiến tạo, một thông số đáng báo động với cầu thủ đã góp dấu giày vào 24 bàn thắng trong mùa này. Tuy nhiên, kể cả như thế, sự hiện diện của Bruno vẫn được đánh giá cực cao.

Với Bruno di chuyển tự do, hậu vệ đối phương đương nhiên phải cắt cử người đi theo, thông thường là 1, có khi đến 2 người. Thể lực suy giảm khiến những quyết định xử lý cuối cùng của cựu cầu thủ Sporting Lisbon kém hiệu quả, nhưng với những pha luân chuyển bóng thông thường thì anh vẫn ở đẳng cấp khác.

Đơn cử như trước Fulham mới đây, chính Bruno chứ không ai khác sút đập cột dọc khung thành đối thủ sau khi MU bị dẫn trước. Chỉ vài chục giây sau, lại là Bruno di chuyển ra cánh trái trước khi căng ngang khó chịu buộc thủ môn Fulham phải phá ra, tạo điều kiện cho Cavani gỡ hòa.

Nhưng với nguồn năng lượng hiện tại, Bruno chỉ làm được có thế. Và MU sẽ nguy nan nếu cứ dựa cả vảo số 18 của mình. May cho họ, Pogba đã trở lại đúng lúc, nhắc cho công chúng biết rẳng bên cạnh Bruno, Quỷ đỏ còn một tiền vệ đẳng cấp thế giới khác.

MU có thể tin vào Pogba lúc nàyMU có thể tin vào Pogba lúc này

Pha lập công vào lưới Fulham là một siêu phẩm. Cú sút xa búa bổ bằng chân không thuận là đặc sản chỉ mình Pogba có trong hàng tiền vệ của MU. Đấy là bàn thắng mang về 3 điểm trọn vẹn, hệt như pha lập công của chính Pogba vào lưới Burnley cách đây không lâu.

Chỉ trong 10 ngày, Pogba đã mang về 6 điểm cho MU với những lần tỏa sáng của mình. Đấy là chưa kể màn thể hiện tuyệt vời ở trung tuyến trong trận hòa 0-0 với Liverpool, không quá khi nói MU có thể dựa vào Pogba ít nhiều ở thời điểm này.

Lý do vì sao Pogba lấy lại phong độ vẫn là bí ẩn, nhưng đẳng cấp của anh thì ai cũng biết. Dù chỉ là trong thời gian ngắn, chí ít là trong giai đoạn 2 của mùa giải, fan Quỷ đỏ vẫn muốn tiền vệ người Pháp cứ chơi như thế này.

"Pogba đang trở lại", Solskjaer nhận xét. "Anh ấy khỏe mạnh, có thể thi đấu ở hàng tiền vệ cũng như chơi rộng. Đó là bí quyết để dùng Pogba, phải giúp anh ấy đạt điểm rơi phong độ để có thể di chuyển. Vào lúc này, Pogba đang thi đấu rất tốt. Chúng tôi đều biết anh ấy đều có thể chơi tốt hơn yêu cầu với một tiền vệ trung tâm".

Pogba đang thoải mái khi núp gió Bruno. Hơn một chút trách nhiệm thì cực, mà thiếu một chút thì MU nguy khốn. Họ đang hoàn hảo khi hỗ trợ cho nhau, không phải giẫm chân vào nhau.

Nhận xét

Muasam24h back to top