Trẻ kém hấp thu uống thuốc gì để tăng cân và phát triển?

  • Muasam24h
  • tin-tuc
  • tháng 1 24, 2021

Khi nào nên cho trẻ uống thuốc giúp hấp thụ thức ăn

Cha mẹ cần chú ý nhiều hơn đến sức khỏe của con để con có điều kiện phát triển tốt nhất mỗi ngày. Nên sử dụng thuốc kém hấp thu cho trẻ trong khi có những biểu hiện:
Trẻ đi phân lỏng, nhiều nước, lổn nhổn các hạt thức ăn chưa được tiêu hóa hết hay còn gọi là phân sống, có mùi tanh. Khi quan sát bồn vệ sinh sau khi trẻ đi cầu, nếu thấy có váng nổi trên mặt nước thì đó là mỡ không được hấp thu.

Trẻ kém hấp thu uống thuốc gì để tăng cân và phát triển?

Trẻ lười ăn, lên cân chậm, suy dinh dưỡng, chậm phát triển chiều cao.

Trẻ thỉnh thoảng hoặc thường xuyên bị sôi bụng, đau bụng, chướng bụng.
Trẻ sút cân, mệt mỏi, uể oải và vận động kém.
Trẻ có thể có các biểu hiện như niêm mạc mắt nhợt nhạt vì thiếu máu thiếu sắt, phù ở chân do thiếu B1, đau cơ, chuột rút do thiếu canxi…

Trong một số trường hợp kém hấp thu phát triển nặng hoặc kéo dài, trẻ có thể bị phù do giảm protein máu, da khô…

Với bé nhà bạn Thanh Nga, thì không nói rõ chế độ ăn hàng ngày của cháu thế nào nên không biết việc hấp thu của cháu có phải do chế độ dinh dưỡng hay không nhưng cháu đang thiếu cân nặng so với độ tuổi. Bạn nên cho cháu đi khám để tìm ra nguyên nhân và có cách điều trị, xử trí kịp thời từ bác sĩ. Nếu bé thiếu cân do kém hấp thu thì bạn nên bổ sung thuốc kém hấp thu cho con.
Công dụng của thuốc kém hấp thu

Thuốc kém hấp thu cho trẻ có nhiều công dụng cụ thể:
Giúp bổ sung dưỡng chất cho bé với liều lượng thích hợp và khoa học hơn.
Kích thích trẻ ăn ngon và tăng cân ăn toàn.
Hỗ trợ tăng cường tiêu hóa và thúc đẩy quá trình tăng trưởng ở trẻ

Việc sử dụng thuốc cho trẻ kém hấp thu cha mẹ cũng cần chú ý đến liều lượng và bổ sung đúng cách để thuốc đạt kết quả tốt. Song song với đó và cho bé vận động và nghỉ ngơi hợp lý để đạt được kết quả như mong đợi.

Ngoài ra, cha mẹ cũng nên bổ sung trong bữa ăn hàng ngày của trẻ đầy đủ 4 nhóm chất quan trọng. Thay đổi món và trang trí món ăn đẹp mắt vừa giúp trẻ có hứng khởi khi ăn, vừa kích thích trẻ ăn ngon miệng để từ đó trẻ hấp thu tốt thức ăn, tăng trưởng và phát triển.
Trẻ kém hấp thu uống thuốc gì?

Khi thấy trẻ có những dấu hiệu của hội chứng kém hấp thu mẹ nên cho trẻ đi khám để được chuyên gia tư vấn cách xử trí thích hợp. Và để giúp trẻ có thể hấp thu dinh dưỡng tối đa từ chế độ dinh dưỡng mẹ nên cho trẻ dùng men vi sinh. Men vi sinh có chứa các chủng lợi khuẩn tốt cho đường ruột, giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại nhờ đó giữ cân bằng vi sinh đường ruột. Nhờ men vi sinh trẻ sẽ ăn ngon miệng và giúp tăng sức khỏe đường ruột của trẻ nhất là với trẻ có hệ tiêu hóa đang hoàn thiện. Men vi sinh cũng sẽ giúp trẻ phòng tránh các bệnh về đường tiêu hóa và cải thiện nhanh nếu trẻ bị tiêu chảy, táo bón, đầy hơi, chướng bụng... nếu có.Nhận xét

Muasam24h back to top