Võ Sinh Đại chiến bị rút khỏi rạp do vấn đề chèn ép suất chiếu?

  • Muasam24h
  • tin-tuc
  • tháng 1 24, 2021

Vào hôm 6/1 vừa qua, nhà sản xuất bộ phim Võ Sinh Đại Chiến đã phát ngôn trên trang Facebook chính thức của mình việc phim đã phải rút khỏi các hệ thống rạp dù chỉ mới tồn tại có 6 ngày.
Theo các trang Tuổi Trẻ Online, Thanh Niên, VnExpress,…Thông tin về việc Võ Sinh Đại Chiến rút khỏi hệ thống rạp đã được đăng tải vào ngày 6/1 vừa qua. Bản thân nhà sản xuất Thái Bá Dũng cũng đã đăng một status dài thể hiện sự bức xúc của mình về đứa con tinh thần. Đồng thời anh cũng khẳng định: “Tôi không thể để yên nhìn thấy thành quả của mình, được nhiều khán giả chuyên môn và khán giả đại chúng đánh giá tốt, bị chèn ép thảm thương như thế. Mong mọi người hãy cho chúng tôi, các nhà sản xuất mới, một cơ hội.”

Đa số phản hồi cho biết những gì trailer thể hiện và nội dung của phim lại không đồng nhất với nhau. Cụ thể hơn, trong phim đề cao tinh thần thượng võ và các thông điệp vễ các thế hệ võ sĩ nối tiếp với nhau. Tuy nhiên theo lời của nhà sản xuất phim thì bên phía phát hành lại chọn cách truyền thông là thiên về phía tình cảm, học đường với cái mác “phiên bản võ thuạt trẻ trung của Em chưa 18”. Đây được xem là một sự thay đổi rất xa so với ý tưởng PR “truyền tải văn hóa võ thuật Việt Nam” như lúc đầu. Theo lời anh Dũng thì phía nhà sản xuất đã bỏ ra đến 3 tỷ cho Galaxyđể làm truyền thông nhưng chưa hiệu quả.

Đó là vấn đề về mặt nội dung còn về phía suất chiếu có khá nhiều bất cập. Khoảng thời gian từ 31/12 đến 1/1, Võ Sinh Đại Chiến vẫn có những suất chiếu khung giờ đẹp. Đây thường là giai đoạn để các cụm rạp có thể đo lường mức độ hứng thú của khán giả lúc ban đầu. Và kết quả đưa ra không mấy khả quan dẫn đến việc hai phim Wonder Woman 1984 và Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử được đẩy mạnh số lượng suất chiếu cực kỳ lớn. Hai phim được cho là mức doanh thu thấp theo Box Office Vietnam là Võ sinh đại chiến và Người cần quên phải nhớ thì lại bị đẩy vào các khung giờ “xấu” điển hình như sáng, trưa và sát nửa đêm.

Hiện tại thì phía nhà sản xuất Võ Sinh Đại Chiến vẫn khẳng định bản thân sản phẩm của mình đã bị chèn ép bởi các hệ thống rạp. Trích lời của anh Dũng được đăng tải trên trang Vietnamplus như sau:

“”Các nhà phát hành ưu tiên phim của họ và dành cho chúng tôi những suất chiếu quá tệ là không công bằng cho chính chúng tôi và các nhà làm phim độc lập khác.

Nhà phát hành nên công bằng và chia đều các suất chiếu xấu, đẹp cho tất cả các phim. Sau 3-5 ngày, họ dựa trên nhu cầu xem phim của khán giả để điều chỉnh lịch chiếu thì rõ ràng, chúng ta sẽ chấp nhận và đồng ý với chuyện đó.

Từ trước đến giờ không ai dám rút phim hay dám nói lên điều này vì sợ sẽ bị o ép ở các phim sau. Chúng tôi nghĩ rằng nếu mình không lên tiếng thì sẽ không ai dám lên tiếng. Nếu chất lượng dở, chúng tôi chấp nhận chuyện thua nhưng rõ ràng đây là một phim tốt. Chúng tôi quyết định rút phim để chờ một thời điểm khác tốt hơn thì mình tái công chiếu sau.”

Võ Sinh Đại Chiến có mức đầu tư 25 tỷ nhưng chỉ thu về được 1 tỷ. Hiện đang có vài thông tin việc phim sẽ được bán lên Netflix.

Nhận xét

Muasam24h back to top